Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa

Thứ ba - 04/10/2022 21:47
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có Văn bản số 11973/UBND-VP về việc tăng cường rà soát, kiểm tra, giám sát các hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đến nay, tỷ lệ chất thải rắn phát sinh trên địa bàn tỉnh đã được thu gom, xử lý đạt tiêu chuẩn quốc gia. Trong đó, chất thải công nghiệp thông thường được thu gom, xử lý đạt 100%; chất thải y tế nguy hại đạt 100%; chất thải nguy hại (CTNH) cũng được xử lý đạt tiêu chuẩn quốc gia đạt 100%.

Tuy nhiên, với tốc độ công nghiệp hóa trên địa bàn tỉnh đang ngày càng phát triển, đó chính là những nguyên nhân dẫn đến phát sinh các nguồn gây ô nhiễm môi trường. Do đó, ngoài việc chủ động ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; đồng thời, kêu gọi các nhà đầu tư có công nghệ xử lý chất thải hiện đại; UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã giao cho Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành và các địa phương đẩy mạnh việc kiểm soát nguồn thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường ở các khu vực tập trung nguồn thải; tăng cường quản lý chất thải rắn công nhiệp thông thường, CTNH trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục nâng cao hiệu công tác quản lý và xử lý các loại chất thải…, góp phần cải thiện chất lượng môi trường, đảm bảo sức khỏe cộng đồng, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện Văn bản số 5518/BTNMT-TCMT ngày 19/9/2022 của Bộ TN&MT về việc tăng cường rà soát, kiểm tra, giám sát các hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải công nghiệp.

Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư có công nghệ xử lý chất thải hiện đại, thân thiện với môi trường

Trong đó, Sở TN&MT Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan chủ động kiểm tra, giám sát các hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý CTNH. Đồng thời, Sở TN&MT và các Sở, ngành tăng cường kiểm tra, quản lý các nguồn thải theo phân công, phân cấp, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, có phát sinh chất thải công nghiệp.

Cùng với đó, Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan rà soát, quản lý, giám sát các khu vực có nguy cơ xảy ra các hành vi chôn, lấp, đổ chất thải công nghiệp bất hợp pháp (các khu hẻo lánh, xa khu dân cư, khu vực giáp ranh...); đồng thời, chủ động xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với trường hợp vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường theo quy định.

Nguồn tin: monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây