Bảo vệ môi trường phục vụ dịp Tết Nguyên đán

Thứ ba - 06/12/2022 02:53
Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi UBND thành phố về thực hiện công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Bảo vệ môi trường phục vụ dịp Tết Nguyên đán

TP. Hồ Chí Minh tăng cường vệ sinh chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán.

Theo đó, nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh môi trường, góp phần làm sạch đẹp đường phố và tạo không khí trong lành cho người dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đón Xuân nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND TP. Hồ Chí Minh cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm; các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ ngày 19.1 đến 26.2.2023 (tức ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết) để tổ chức thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn xây dựng, đặc biệt là đối với đường hoa Nguyễn Huệ và các nơi tổ chức lễ hội, bắn pháo hoa (nếu có).

Đồng thời, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải quan tâm, chuẩn bị điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho đội ngũ công nhân để họ an tâm làm việc. Cùng với đó, yêu cầu các phương tiện chuyên dụng bảo đảm chất lượng vệ sinh, không để phát sinh tình trạng rơi vãi chất thải rắn sinh hoạt và nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động thu gom, vận chuyển.

UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ thực hiện việc bố trí đủ số lượng nhân sự, phương tiện chuyên dụng phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương để duy trì công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại các tuyến đường chính trên địa bàn, nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh, mỹ quan đô thị của thành phố trong những ngày đầu xuân.

Bên cạnh đó, cho phép xe xúc hoạt động tại một số điểm tập trung chất thải rắn sinh hoạt có khối lượng lớn trên các tuyến đường của thành phố. Đồng thời, giao UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện chủ động quyết định việc sử dụng xe xúc để phục vụ cho công tác duy trì chất lượng vệ sinh đô thị trên các tuyến đường trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Nguồn tin: tainguyenvamoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây