Tiền Giang: Định kỳ kiểm kê tài nguyên nước 5 năm/1 lần

Thứ ba - 06/07/2021 10:22
Tỉnh Tiền Giang sẽ tiến hành kiểm kê tài nguyên nước định kỳ 5 năm/1 lần. Đó là một trong những nội dung tại Quyết định quy phạm pháp luật số 14/2021/QĐ-UBND về việc Quy định quản lý tài nguyên nước trên địa bàn.

Quyết định này vừa được tỉnh Tiền Giang ban hành. Quy định này áp dụng đối với các cơ quan Nhà nước, tổ chức, cá nhân trong nước; tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có liên quan đến hoạt động tài nguyên nước, hành nghề khoan nước dưới đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm kê tài nguyên nước, tổng hợp kết quả kiểm kê trên địa bàn để báo cáo UBND tỉnh phê duyệt và gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng hợp.

Sở Tài nguyên và Môi trường còn có trách nhiệm tổ chức điều tra hiện trạng khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước trên địa bàn tỉnh; tổng hợp kết quả điều tra hiện trạng khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước trên địa bàn tỉnh để báo cáo UBND tỉnh phê duyệt và gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng hợp. Cùng đó, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND cấp huyện, UBND cấp xã xây dựng phương án, cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Tiền Giang đồng thời yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND cấp huyện định kỳ tổ chức điều tra, thống kê, phân loại, lập danh mục các giếng không sử dụng trên địa bàn tỉnh để tổ chức trám lấp theo quy định nhằm bảo vệ tài nguyên nước dưới đất.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây