Phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu

Chủ nhật - 16/01/2022 22:01
UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số 04/KH-UBND, ngày 11-1-2022, triển khai thực hiện Ðề án 'Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu (BÐKH) giai đoạn 2021-2030' trên địa bàn TP Cần Thơ.
Phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu

Kế hoạch xác định toàn diện, cụ thể hóa các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm quán triệt và chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện Ðề án “Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với BÐKH giai đoạn 2021-2030” được duyệt tại Quyết định số 438/QÐ-TTg ngày 25-3-2021 của Thủ tướng Chính phủ. Ðồng thời, xác định rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành và tổ chức, cá nhân có liên quan; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, điều hành, chủ động ứng phó với BÐKH trong phát triển hệ thống đô thị và nông thôn theo hướng bền vững trên địa bàn thành phố.

Ðể thực hiện Kế hoạch, thành phố đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp, gồm: nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, năng lực cán bộ lãnh đạo các cấp về chủ động ứng phó với BÐKH trong phát triển các đô thị và bảo vệ môi trường; chủ động phối hợp với các bộ, ngành Trung ương trong công tác điều tra, đánh giá mức độ tác động của BÐKH đến phát triển hệ thống đô thị trên địa bàn thành phố. Ðồng thời, triển khai tốt việc tích hợp nội dung ứng phó với BÐKH vào Quy hoạch TP Cần Thơ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, điều chỉnh quy hoạch chung TP Cần Thơ và các đồ án quy hoạch. Thực hiện chương trình nâng cấp đô thị, rà soát bổ sung bội dung, giải pháp kiểm soát phát triển đô thị thích ứng với BÐKH; rà soát, đề xuất với các bộ, ngành Trung ương điều chỉnh, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn, các quy định liên quan đến phân loại đô thị, quy hoạch, quản lý đầu tư phát triển đô thị… Bên cạnh đó, hợp tác và triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ; nâng cao năng lực, hiệu quả công tác thanh, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật…

Nguồn tin: tainguyenvamoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây