Tìm sáng kiến về năng lượng thích ứng BĐKH và phát triển bền vững ĐBSCL

Chủ nhật - 26/09/2021 23:41
Trong khuôn khổ Diễn đàn ĐBSCL 2021 với chủ đề “Phát huy sáng kiến địa phương - Tăng cường hợp tác đa phương” vào tháng 11/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh GreenID kêu gọi đề xuất sáng kiến về năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Nội dung cuộc thi xoay quanh các sáng kiến, chương trình và dự án về năng lượng thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần phát triển phát triển bền vững ĐBSCL.

Ban tổ chức khuyến khích đa dạng các loại hình sáng kiến, không có giới hạn, bao gồm: truyền thông, phổ biến kiến thức và đào tạo nâng cao nhận thức; Kể câu chuyện cộng đồng dưới hình thức sáng tạo như làm phim, chụp ảnh...; Nghiên cứu, khảo sát ý kiến của cộng đồng về phát triển năng lượng; Triển lãm tranh, ảnh; Cuộc thi; Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển năng lượng bền vững tại địa phương; Mô hình ứng dụng năng lượng tái tạo, hoặc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, các hoạt động ứng dụng mô hình cần đi kèm các hoạt động truyền thông về lợi ích và thúc đẩy nhân rộng mô hình.

Hồ sơ tham gia bao gồm đề xuất sáng kiến, chương trình, dự án và ngân sách dự kiến.

Đối tượng tham gia cuộc thi là 13 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh ĐBSCL, các tổ chức thành viên, trực thuộc và các tổ chức xã hội, tổ chức cộng đồng có tư cách pháp nhân tại 13 tỉnh ĐBSCL.

Diễn đàn Hợp tác và Phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức luân phiên tại các tỉnh ĐBSCL từ năm 2019 với mục tiêu chung là xây dựng một diễn đàn thường niên của các Liên hiệp Hội địa phương, các tổ chức thành viên và trực thuộc trong hệ thống, các chuyên gia và các bên liên quan để chia sẻ, giới thiệu, cập nhật chiến lược, đề án quy hoạch, chương trình, dự án và chính sách về phát triển bền vững ĐBSCL.

Đây cũng là giải pháp nhằm tìm kiếm và kết nối các sáng kiến, mô hình ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển sinh kế, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triền bền vững ĐBSCL.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây