Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Kế hoạch - Tài chính năm 2024

Thứ tư - 26/06/2024 08:51

Ngày 24/6/2024, tại Đà Nẵng, Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Kế hoạch - Tài chính năm 2024

Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Kế hoạch - Tài chính năm 2024

Đến dự và chủ trì Hội nghị có Phó Cục trưởng Lê Hoài Nam. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Thủ trưởng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, và gần 50 đại biểu là các cán bộ làm công tác kế hoạch, tài chính, chủ trì nhiệm vụ chuyên môn của 13 đơn vị trực thuộc Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường. Khách mời tham gia hội nghị còn có ông Trần Đăng Quang, Trưởng phòng Đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hội nghị được tổ chức với nội dung tập huấn, hướng dẫn các quy định về kế hoạch và tài chính trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ thuộc Ngân sách nhà nước, Luật Đấu thầu năm 2023 và các quy định có liên quan; thảo luận các nội dung vướng mắc, khó khăn.

Phó Cục trưởng Lê Hoài Nam Phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Cục trưởng Lê Hoài Nam cho biết công tác kế hoạch - tài chính luôn là công tác trọng tâm trong hoạt động quản lý nhà nước. Trong bất kỳ đơn vị nào, đặc biệt là các đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, việc quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn ngân sách nhà nước là mục tiêu hàng đầu, được đặt ra trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang bước qua giai đoạn thử thách như hiện nay. Có nhiều yếu tố tác động đến hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn ngân sách: cơ chế chính sách điều hành, cơ chế cấp phát ngân sách, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và môi trường từng giai đoạn, mức độ ổn định trong cán cân thu - chi ngân sách từng thời kỳ, đặc biệt có yếu tố trình độ và năng lực quản lý của nhân lực làm trong các cấp quản lý ngân sách.

Bà Võ Thịnh Hiền, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kế hoạch - Tài chính phát biểu tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn này, các đơn vị, cụ thể là các Thủ trưởng đơn vị, các cán bộ làm công tác KHTC, cán bộ làm nhiệm vụ chuyên môn được hướng dẫn chi tiết hơn các nội dung phục vụ tốt nhất công việc được giao. Đồng thời, Lãnh đạo Cục có thể nắm bắt được các thông tin, những vướng mắc chủ yếu, phát sinh thường xuyên hoặc đột xuất của các đơn vị nhằm có biện pháp tháo gỡ kịp thời, Phó Cục trưởng Lê Hoài Nam chia sẻ.    

Ông Trần Đăng Quang, Trưởng phòng Đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày báo cáo tham luận

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe Ông Trần Đăng Quang, Trưởng phòng Đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày báo cáo tham luận chuyên đề về “Hướng dẫn các quy định mới trong pháp luật đấu thầu”; nghe chuyên viên Phòng Kế hoạch - Tài chính tập huấn, hướng dẫn về công tác xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; những vấn đề lưu ý trong công tác kiểm toán, quyết toán năm 2024. 

Phó Cục trưởng Lê Hoài Nam cùng Ông Trần Đăng Quang và Bà Võ Thịnh Hiền, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kế hoạch - Tài chính tại phiên tham luận

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã trao đổi những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác KHTC tại đơn vị. Phó Cục trưởng Lê Hoài Nam cùng Ông Trần Đăng Quang và Bà Võ Thịnh Hiền, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kế hoạch - Tài chính đã trực tiếp giải đáp những câu hỏi, những vấn đề vướng mắc các đơn vị đang gặp phải trong trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, dự án và giải ngân các nguồn kinh phí.

Kết thúc Hội nghị, Phó Cục trưởng Lê Hoài Nam đánh giá cao công tác tổ chức và nội dung chuẩn bị của đơn vị chủ trì tham mưu tổ chức Hội nghị là Phòng Kế hoạch – Tài chính. Thông qua Hội nghị tập huấn, mỗi đại biểu tham dự đã đạt được những kết quả nhất định và mục tiêu đề ra của cá nhân, đơn vị mình, góp phần thực hiện tốt công tác KHTC của đơn vị. Với tinh thần đó, Phó Cục trưởng hy vọng những năm tiếp theo Hội nghị tập huấn công tác KHTC sẽ định kỳ tổ chức hàng năm, đồng thời, tin tưởng rằng công tác KHTC của các đơn vị trực thuộc Cục nói riêng và công tác KHTC của Cục ngày càng được phát huy, thực hiện đúng, đầy đủ và phù hợp nhất các quy định của nhà nước trong việc quản lý và sử dụng nguồn lực từ ngân sách nhà nước đảm bảo hiệu quả nhất./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tập huấn:

Nguồn tin: pcd.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây