TP. Hồ Chí Minh: Khuyến khích sử dụng vật liệu xây dựng từ tro, xỉ

Thứ sáu - 16/07/2021 00:40
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 26/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng
TP. Hồ Chí Minh: Khuyến khích sử dụng vật liệu xây dựng từ tro, xỉ

   Theo đó, UBND thành phố giao các Sở, ngành liên quan, TP. Thủ Đức và các quận, huyện, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp thành phố tuyên truyền, phổ biến đến các tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc phạm vi quản lý và nghiên cứu thực hiện Chỉ thị 08/CT-TTg; phối hợp với Bộ chuyên ngành (khi có yêu cầu phối hợp) theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các chủ đầu tư công trình xây dựng sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn ưu tiên sử dụng tro, xỉ, thạch cao đạt chuẩn và các sản phẩm vật liệu xây dựng tro, xỉ, thạch cao trong thành phần. Tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra công tác quản lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao trên địa bàn trong quá trình thực hiện quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

    Sở TN&MT được yêu cầu chủ trì, phối hợp với TP. Thủ Đức và các quận, huyện, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp thành phố và các cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường và thực hiện các quy định của pháp luật về môi trường tại các cơ sở phát thải tro, xỉ, thạch cao đối với các dự án trên địa bàn thành phố thuộc phạm vi quản lý. Cùng với đó, công bố công khai các cơ sở phát thải không thực hiện cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường và không thực hiện đúng các nội dung trong đề án xử lý, tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao mà các cơ sở phát thải đã lập và phê duyệt, cũng như triển khai, phổ biến đến các chủ cơ sở phát thải và cơ sở xử lý tro, xỉ, thạch cao phế thải trên địa bàn thực hiện.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Tạp chí Môi trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây