Chính phủ giao Bộ TN&MT thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng

Thứ tư - 20/10/2021 05:41
Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2021 trực tuyến toàn quốc với các địa phương, Chính phủ giao Bộ TN&MT nhiều nhiệm vụ về tài nguyên và môi trường quan trọng.

Theo đó, Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp các cơ quan, địa phương khẩn trương hoàn thiện các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật bảo vệ Môi trường năm 2020 bảo đảm chất lượng, tiến độ. Chính phủ yêu cầu các văn bản phải được xây dựng theo hướng đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với thiết kế, xây dựng các công cụ, cơ chế kiểm tra, theo dõi, giám sát và hạn chế tối đa tác động tiêu cực, gáng năng về thủ tục hành chính, chi phí cho doanh nghiệp, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra.

Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương và các Bộ, cơ quan liên quan đẩy mạnh chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch, giảm phát thải nhà kính, giảm thiểu ảnh hưởng và thích ứng với biến đổi khí hậu; tăng cường hợp tác quốc tế để bổ trợ, kết nối các nguồn lực thực hiện Chương trình Nghị sự đến năm 2030 vì sự phát triển bền vững, Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu và các thỏa thuận quốc tế lớn khác.

Thủ tướng giao Bộ TN&MT chủ động dự báo, cảnh báo thiên tai, bão lũ, mưa lớn trong thời gian tới, kịp thời cung cấp thông tin đến các cơ quan chức năng, địa phương và người dân để có các biện pháp phòng tránh, hạn chế thiệt hại mức thấp nhất và có phương án sản xuất nông nghiệp phù hợp, thích ứng.

  Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong quá trình hoàn thiện hồ sơ trình Quốc hội về Quy hoạch sử dụng đất quốc giai thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Kế hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 – 2025; tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ngay sau khi được Quốc hội thông qua. Bên cạnh đó; đẩy nhanh cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây