Tổng cục Môi trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường

Thứ năm - 04/06/2020 22:23
Ngày Môi trường Thế giới 5/6 hàng năm trở thành dịp có ý nghĩa với ngành Tài nguyên và Môi trường vì đây là dịp bắt đầu Tháng hành động vì môi trường. Trong thời gian này, với sự ủng hộ các cấp Đảng, Chính phủ, cấp Trung ương, địa phương và các tổ chức quốc tế, công tác bảo vệ môi trường được cả xã hội quan tâm và tổ chức triển khai nhiều hoạt động rầm rộ có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả vì một môi trường phát triển bền vững. Và ngày 5/6 trở thành sự kiện thường niên, là ngày hội của những người làm công tác môi trường.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2020 với chủ đề về đa dạng sinh học theo thông điệp “Hành động vì thiên nhiên" - Time for Nature, nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020, Tổng cục Môi trường phát động và tổ chức các hoạt động, sự kiện mang tính cổ vũ, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về các biện pháp bảo vệ môi trường; sự kiện nhân dịp này còn ý nghĩa to lớn tạo không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp; đồng thời tiếp tục truyền đi thông điệp mạnh mẽ về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng động vượt qua đại dịch và hướng tới ổn định và phát triển xã hội.

Lễ mít tinh chào mừng Ngày Môi trường thế giới
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu chào mừng hưởng ứng​ Ngày Môi trường thế giới 2020​
Sáng ngày 05/6/2020, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường tổ chức Lễ mít tinh chào mừng Ngày Môi trường thế giới. Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhiệt liệt chúc mừng các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang làm việc trong lĩnh vực môi trường nhân dịp sự kiện có ý nghĩa của ngành, phát biểu chào mừng Ngày Môi trường thế giới. Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng đã gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong lĩnh vực môi trường mạnh khỏe và luôn tiếp tục cống hiến cho ngành tài nguyên và môi trường nói chung và lĩnh cực môi trường nói riêng để góp phần phát triển bền vững nền kinh tế - xã hội của đất nước.
Lễ mít tinh chào mừng Ngày Môi trường thế giới
Thay mặt Công đoàn Tổng cục Môi trường, Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Tổng cục Môi trường Hồ Kiên Trung công bố chính thức hoạt động thường niên của Tổng cục Môi trường nhân ngày Môi trường thế giới; mời đại diện Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ TN&MT, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục ký biểu trưng Cam kết Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học.
Các đại biểu ký biểu trưng Cam kết Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học
Đạp xe tuần hành với thông điệp “Hành đồng vì thiên nhiên, vì môi trường"

Hoạt động đạp xe tuần hành với ý nghĩa tăng cường các phương tiện giao thông không phát thải khí thải, thân thiện với môi trường và thành viên sẽ chính là một tuyên truyền viên để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng trong xã hội. Đoàn xe sẽ mang theo các biểu trưng, khẩu hiệu có ý nghĩa thiết thực về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên.
Các đại biểu tham gia đạp xe Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới​
Đoàn xe bắt đầu xuất phát từ trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (10 Tôn Thất Thuyết), đi qua các tuyến phố Xuân Thủy, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Hùng Vương, đại lộ Độc Lập, đường Thanh Niên, đường ven hồ Tây, Thụy Khuê, Hoàng Hoa Thám và kết thúc tại Khách sạn Khăn Quàng đỏ. 

Cùng ngày, tại khách sạn Khăn Quàng Đỏ, Tổng cục Môi trường sẽ tổ chức 2 hoạt động thiết thực là Công bố, phát động cuộc thi ảnh về bảo tồn đa dạng sinh học và Tọa đàm Thanh niên với công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.

Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nêu trên, TCMT hy vọng sẽ lan tỏa những thông điệp đẹp đẽ cổ vũ tinh thần và tạo động lực cho cán bộ, nhân viên và người lao động ngành môi trường tiếp tục góp phần bảo vệ môi trường Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Nguồn tin: vea.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây