Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2021

Chủ nhật - 21/03/2021 23:00
Bộ TN&MT vừa công bố thông tin báo chí về các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2021

Ngày Nước thế giới 22/3/2021 có chủ đề là “Giá trị của nước”, nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của tài nguyên nước; giá trị của nước về mặt kinh tế, văn hóa và xã hội; giải pháp hiệu quả để bảo vệ nguồn nước trước các áp lực do gia tăng dân số, phát triển công nghiệp, nông nghiệp và biến đổi khí hậu.

Poster Ngày Nước thế giới 22/3/2021

Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, hàng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới trên phạm vi toàn quốc. Qua đó, tạo được phong trào hưởng ứng sôi nổi tại các địa phương trên cả nước.

Bên cạnh việc phòng chống dịch Covid-19, việc tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Nước thế giới theo hướng đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trên mạng xã hội đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, có sức lan tỏa cao. 

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 1046/BTNMT-TĐKTTT ngày 8/3/2021 hướng dẫn và đề nghị các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động hưởng ứng, trong đó, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, treo pano, băng rôn, áp phích tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan và các địa điểm thích hợp để truyền tải thông điệp, chủ đề về tài nguyên nước.

Thông điệp Ngày Nước thế giới năm 2021

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phương thức trực tuyến; phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương tăng thời lượng phát sóng các nội dung về giá trị của nước, tài nguyên nước đối với các hoạt động của đời sống.

Tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến và các hoạt động tuyên truyền, truyền thông khác để truyền tải rộng rãi thông điệp, chủ đề Ngày Nước thế giới.

Thiết lập các Nhóm hành động, Nhóm tình nguyện…, để tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ các trailer, phóng sự, pano, áp phích, khẩu hiệu, hình ảnh, các chương trình trực tuyến, tài liệu hoặc tổ chức các cuộc thi, diễn đàn trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram và các webtise có nội dung liên quan chủ đề Ngày Nước thế giới, nhằm tăng sự quan tâm, thu hút lượng tương tác của cộng đồng. 

Khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình, dự án thuộc lĩnh vực tài nguyên nước, bảo vệ môi trường gắn với công tác về khí tượng thủy văn, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu…, nhằm phục vụ tốt hơn các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh, đặc biệt là những đối tượng đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biển, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số. 

Phát động các phong trào cộng đồng sử dụng tiết kiệm nước tại hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp, trong trường học và nơi công sở; sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường, sản phẩm tái chế, giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa. 

Phát hiện, biểu dương, động viên và khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong việc áp dụng các sáng kiến, giải pháp công nghệ để quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nước, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.
 

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG CHỦ ĐỀ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI NĂM 2021

  1. Nước là tài nguyên thiết yếu giúp bảo vệ sức khỏe, sinh kế, môi trường, các giá trị văn hóa và phát triển kinh tế bền vững.

  2.  Nước là tài nguyên quý giá! Hãy sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả.

  3.  Bảo vệ tài nguyên nước là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

  4. Hãy sử dụng tiết kiệm nước để chia sẻ cơ hội cho mọi người.

  5.  Nước là tài nguyên hữu hạn và thiết yếu, sử dụng nước tuần hoàn vì một tương lai bền vững.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây