Hậu Giang triển khai dự án thích ứng với BĐKH liên quan đến nguồn nước

Thứ bảy - 24/07/2021 09:15
Dự kiến, từ năm 2022 - 2023, tỉnh Hậu Giang sẽ triển khai Dự án nâng cao khả năng thích ứng với các tác động biến đổi khí hậu liên quan đến nguồn nước

Dự án nhằm nâng cao năng lực của chính quyền cấp tỉnh trong việc quan sát, dự báo và phòng chống thiên tai và các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, đặc biệt là lũ lụt, xâm nhập mặn, sạt lở đất và sụt lún đất thông qua các công nghệ và công cụ hiện đại của Phần Lan.

Đồng thời, thông qua dự án, tỉnh Hậu Giang có cơ hội hiện đại hóa công nghệ thu thập, phân tích và chia sẻ dữ liệu môi trường dựa trên cách tiếp cận đô thị thông minh, người dân sẽ được cung cấp thông tin về các rủi ro trong hiện tại và tương lai đầy đủ hơn.

Dự án có 4 hợp phần với tổng mức đầu tư trên 417 tỷ đồng, trong đó vốn vay ưu đãi trên 292 tỷ đồng, còn lại là vốn viện trợ không hoàn lại. Nguồn vốn của dự án được cung cấp thông qua công cụ hỗ trợ đầu tư công (PIF) của Chính phủ Phần Lan.

Để chuẩn bị triển khai dự án, UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo tóm tắt mục tiêu của 2 dự án môi trường, đánh giá dự báo quan trắc của địa phương, trên cơ sở thực hiện dự án này sẽ giúp tỉnh quản lý tốt vấn đề quan trắc nguồn nước mặt, thủy văn; giao Chi cục Thủy lợi báo cáo tình hình việc lắp đặt quan trắc, bản đồ sạt lở, phòng chống thiên tai…

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây