Hà Nội ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2020

Thứ hai - 06/09/2021 09:44
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 196/KH-UBND về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2020 với lộ trình thi hành luật cụ thể, đồng bộ và thống nhất.
Quý IV năm 2021, Hà Nội sẽ tổng kết thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2014​
Quý IV năm 2021, Hà Nội sẽ tổng kết thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2014​

Theo Kế hoạch, các đơn vị chức năng, UBND các cấp sẽ tổ chức tổng kết thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 vào quý IV/2021, trong đó tập trung đánh giá các nhiệm vụ, công tác triển khai thực thi hành luật, điểm lại những kết quả đạt được và nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc về pháp luật.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường với nội dung tài liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp và sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường tập huấn.

Song song với đó là nhiệm vụ rà soát các văn bản pháp luật sau khi Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết thực hiện một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư hướng dẫn thi hành. Sau đó là xây dựng, ban hành văn bản pháp luật quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường theo nội như: Quyết định thực hiện kế hoạch quản lý chất lượng không khí cấp tỉnh; Lộ trình di dời cư dân sinh sống ra khỏi cụm công nghiệp; Quy định khuyến khích, tổ chức xã hội hoá đầu tư xây dựng, kinh doanh và vận hành công trình bảo vệ môi trường tại khu sản xuất, kinh doanh tập trung; Quy định trách nhiệm quản lý chất thải trên địa bàn….

Kế hoạch nêu rõ, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là cơ quan thường trực, tham mưu giúp UBND Thành phố đôn đốc các sở, ban, ngành, UBND các cấp thực hiện các nội dung theo phân công.

Đồng thời, chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao; tổng hợp báo cáo UBND thành phố để xin ý kiến chỉ đạo và xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc…

Các đơn vị gửi báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/12 hàng năm về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố và Bộ Tài nguyên và Môi trường…

(Báo TNMT)

Nguồn tin: Cổng TTĐT Tổng cục Môi trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây